HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT ĐƯỜNG ỐNG LUỒN DÂY ĐIỆN SINO ÂM TƯỜNG

Thi công hệ thống điện âm tường cần phải đảm bảo về mặt an toàn đúng quy chuẩn, xây dựng lắp đặt đường ống đúng cách, và yếu tố không thể nhắc tới đó là nhu cầu thẫm mỷ vậy ống luồn dây điện sino là gì? thì phân bên dưới mình sẽ nói rõ hơn cho các bạn hiểu nhé

Ống luồn dây điện Sino là thiết bị bao phủ bên ngoài dây dẫn điện trong mọi hệ thống điện, từ vị trí này sang vị trí khác. Nhiệm vụ chính của nó là bảo vệ dây dẫn điện được hoạt động an toàn và bền bỉ trước mọi điều kiện của môi trường, thời tiết, những tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, ống luồn dây còn giúp công trình nhìn gọn gàng và bắt mắt hơn vì không có sự xuất hiện của những đường dây điện loằng ngoằng.

Trong trường hợp dây dẫn điện bị hở thì ống luồn dây sẽ bảo vệ con người tránh bị điện giật. Nguyên vật liệu sản xuất cao cấp, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người, có khả năng chống cháy ở nhiệt độ cao nên hạn chế được sự lan truyền khi có sự cố chập cháy điện. Bởi thế mà nó rất quan trọng trong đời sống và trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mọi công trình.

Tiêu chuẩn lắp đặt ống luồn dây điện Sino

Tiêu chuẩn lắp đặt ống luồn dây điện Sino chính xác và đúng kĩ thuật nhất là phải thực hiện theo trình tự 6 bước sau đây.

Bước 1: Chọn ống luồn dây điện Sino phù hợp nhất

Dựa trên nhu cầu sử dụng và đặc điểm thiết kế của công trình để quý khách hàng lựa chọn ống luồn dây điện phù hợp nhất:

  • Nếu muốn đi dây ngầm trong tường thì nên lựa chọn ống luồn dây điện dạng tròn.

  • Nếu đi dây điện nổi trên tường thì còn ống luồn dây dạng dẹt.

  • Nếu đi dây điện trần thạch cao hoặc tường xây bằng gạch ống thì nên chọn ống luồn dây đàn hồi.

Một điểm quan trọng nữa nữa là trước khi mua ống luồn dây, bạn phải cân nhắc và tính toán chi tiết lượng dây dẫn cần luồn để chọn loại ống có đường kính phù hợp. Tránh ống mua về quá rộng hoặc quá chật khi luồn dây.

Bước 2: Vẽ sơ đồ đường đi của hệ thống dây dẫn

Nghiên cứu và tìm hiểu vị trí đặt hộp điện trên tường để theo dõi và đưa ra sơ đồ của các tuyến đường ống dẫn. Vẽ đường dẫn dây bắt đầu từ nguồn điện chính đến các hộp điện.

Bước 3: Đo lượng ống cần sử dụng

Dùng bút để đánh dấu những điểm thích hợp mà bạn cho rằng sẽ có các khúc cua. Dùng thước đo tổng chiều dài của ống để đưa ra lượng ống luồn dây cần phải sử dụng. Sử dụng thiết bị chuyên dụng như cưa sắt để cắt ống luồn dây, sau khi cắt có thể đầu ống có gờ nên hãy dùng công cụ mài để làm nhẵn chúng.

Bước 4: Uốn cong ống luồn dây

Tại các vị trí đánh dấu khúc cua trên đường ống chúng ta tiến hành uốn cong. Để việc làm cong diễn ra dễ dàng thì bạn nên dùng dụng cụ để bẻ cong ống luồn dây điện.

Bước 5: Bắt vít ốc luồn dây điện cố định vào tường

Sử dụng ốc vít và dây đai có một trong hai lỗ đơn hoặc kép được mua sẵn tại cửa hàng thiết bị điện để cố định phụ kiện ống luồn dây dẫn điện vào tường.

Bước 6: Băng dán đầu và đặt các dây dẫn điện tại chỗ

Sử dụng băng dán đầu mua sẵn và luồn dây dẫn điện chạy qua toàn bộ tuyến ống luồn dây dẫn đã lắp đặt trước đó.  Bạn cũng nên tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng ống luồn dây điện Sino để nâng cao hiệu quả của sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *